Hạ viện Mỹ phế truất thẩm phán liên bang

(SGGP-12).- Theo AP, Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu bãi nhiệm thẩm phán liên bang Samuel Kent (ảnh) của bang Texas. Đây là vụ luận tội đầu tiên tại Hạ viện kể từ vụ luận tội Tổng thống Bill Clinton cách nay 10 năm và là vụ luận tội thẩm phán đầu tiên trong 20 năm qua.

Hạ viện buộc tội thẩm phán Kent đã tấn công tình dục 2 nữ nhân viên và khai man trước các nhà điều tra. Kent, 59 tuổi, sẽ vào nhà tù liên bang ở Massachusetts vào ngày

22-6 với bản án 33 tháng tù. Ông này đã bị buộc tội hồi tháng rồi nhưng không chấp nhận từ chức để tiếp tục nhận lương 174.000 USD/năm.

Sắp tới Thượng viện cũng sẽ bỏ phiếu, nếu bị bãi nhiệm, Kent sẽ chính thức không còn là thẩm phán. Kent được bổ nhiệm làm quan tòa từ năm 1990 bởi tổng thống lúc đó là George H.W. Bush (Bush “cha”).

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.