Hai máy bay chiến lược Tu-95MS của Nga lập kỷ lục bay liên tục hơn 40 giờ

Hai máy bay chiến lược mang tên lửa của Nga Tu-95MS đã lập kỷ lục mới về bay liên tục hơn 42 giờ và vượt qua chặng bay hơn 30 nghìn km.

Người phát ngôn Không quân Nga, thượng tá Vladimir Drik cho biết kỷ lục trên đây đã được hai máy bay Tu-95MS lập trong chuyến bay tuần tra thông lệ ngày 29-7 qua Bắc cực, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Kỷ lục mới do hai máy bay này lập trong ngày 29-7 nhiều hơn 4 giờ so với kỷ lục cũ. Trong khi bay qua đại dương, hai máy bay Tu-95MS của Nga đã được các máy bay Il-78 tiếp nhiên liệu 4 lần; khi bay qua vùng biển quốc tế giáp Canađa, Na Uy và Nhật Bản được các máy bay tiêm kích của các nước này bay "hộ tống".

Hồi tháng Sáu vừa qua, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga cũng đã thực hiện chuyến bay tuần tra qua ba đại dương và lập kỷ lục bay tiên tục hơn 24 giờ đối với loại máy bay này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.