Hai miền Triều Tiên họp bàn về cuộc gặp thượng đỉnh

SGGP
Theo Yonhap, ngày 5-4, phái đoàn hai miền Triều Tiên họp bàn về nghi thức ngoại giao, an ninh và công tác đưa tin sự kiện cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 27-4 tới tại phía Nam làng đình chiến Panmunjeom.
 Truyền thông Hàn Quốc cho biết sẽ phát sóng trực tiếp thời điểm mở màn cuộc gặp thượng đỉnh nếu Bình Nhưỡng bật đèn xanh.

Hai miền Triều Tiên họp bàn về cuộc gặp thượng đỉnh  ảnh 1 Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myong-gyon (trái) và Chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên Ri Son-gwon bắt tay trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom ngày 9/1. Ảnh: Reuters.
Cùng ngày, phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đang theo dõi các hoạt động ngoại giao của Triều Tiên diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh của hai bên. Trong tuần tới, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho dự kiến đến Nga. Giới quan chức Triều Tiên được cho là đã có chuyến đi tới Brussels (Bỉ) để gặp các quan chức Liên minh châu Âu (EU) và thảo luận quan hệ song phương cũng như vấn đề hạt nhân. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.