Hải quân Ấn Độ lên kế hoạch mua 6 chiếc tàu ngầm

Ấn Độ
Hải quân Ấn Độ lên kế hoạch mua 6 chiếc tàu ngầm và 33 tàu thủy nhằm tăng cường sức mạnh quân sự. Trước đó, Ấn Độ đã mời thầu máy bay chiến đấu. K.B. (PTI)

Venezuela – Iran

Tổng thống Venezuela H. Chavez thăm Iran nhằm tăng cường hợp tác kinh tế, công nghiệp và chính trị. Dự kiến, hai bên sẽ ký thỏa thuận xây dựng 7.000 ngôi nhà, một nhà máy hóa dầu và một trung tâm đào tạo nghề ở Venezuela. K.B. (AP)

Ấn Độ – Bangladesh

Ấn Độ và Bangladesh vừa ký kết hiệp định tham gia dự án đường sắt nối liền Đông Nam Á với châu Âu, nâng số nước tham gia vào dự án lên 20 nước. H.Ch. (Reuters)

Trung Đông

Chỉ 3 ngày sau đợt tấn công làm 12 người Palestine thiệt mạng ở Dải Gaza, Israel lại tiếp tục thực hiện 3 cuộc không kích mới xuống vùng lãnh thổ này làm ít nhất 7 người thiệt mạng. H.Ch. (Reuters)

Bồ Đào Nha

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã trao biểu tượng cho người đồng cấp Bồ Đào Nha Luis Amado, chính thức kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) và chuyển cho Bồ Đào Nha chức chủ tịch nhiệm kỳ 6 tháng cuối năm 2007, bắt đầu từ ngày 1-7. X.H. (AP)

Singapore-Anh

Ngày 1-7, Singapore bắt đầu áp dụng lệnh cấm hút thuốc mở rộng thêm nhiều địa điểm giải trí công cộng như các hộp đêm, phòng karaoke. Tại Anh, lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các địa điểm công cộng cũng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7. V.M. (AFP)

Pháp

Một chiếc trực thăng chở 5 người tham gia cuộc thi ô tô công thức 1 rơi tại vùng rừng núi thuộc thị trấn Charité-sur-Loire làm 3 người chết, 2 người bị thương. V.M. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.