Hải quân Mỹ tại Nhật Bản bị cấm uống rượu vào ban đêm

Hải quân Mỹ đóng tại Nhật Bản vừa ra lệnh cấm rượu với các binh sĩ vào ban đêm từ 22 giờ địa phương cho đến 8 giờ sáng hôm sau. Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả nhân viên của Hải quân Mỹ, kể cả binh sĩ đến nước này trong một thời gian ngắn trước khi chuyển đến các căn cứ khác.

Những hạn chế này đã được áp đặt sau sự việc xảy ra tuần trước khi người Mỹ say rượu xâm nhập bất hợp pháp vào căn hộ của người dân Nhật Bản trong đêm.

Hải quân Mỹ cũng tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật và khu vực, tăng cường tuần tra trong giờ giới nghiêm. Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt vào trung tuần tháng 11 cho tất cả nhân viên quân sự Mỹ tại các căn cứ quân sự ở Nhật Bản, sau khi 2 lính Mỹ cưỡng hiếp một cô gái ở Okinawa, Nhật Bản. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.