Hải quân Mỹ tại Nhật Bản bị cấm uống rượu vào ban đêm

Hải quân Mỹ đóng tại Nhật Bản vừa ra lệnh cấm rượu với các binh sĩ vào ban đêm từ 22 giờ địa phương cho đến 8 giờ sáng hôm sau. Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả nhân viên của Hải quân Mỹ, kể cả binh sĩ đến nước này trong một thời gian ngắn trước khi chuyển đến các căn cứ khác.

Những hạn chế này đã được áp đặt sau sự việc xảy ra tuần trước khi người Mỹ say rượu xâm nhập bất hợp pháp vào căn hộ của người dân Nhật Bản trong đêm.

Hải quân Mỹ cũng tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật và khu vực, tăng cường tuần tra trong giờ giới nghiêm. Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt vào trung tuần tháng 11 cho tất cả nhân viên quân sự Mỹ tại các căn cứ quân sự ở Nhật Bản, sau khi 2 lính Mỹ cưỡng hiếp một cô gái ở Okinawa, Nhật Bản. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.