Hải quân Mỹ xác nhận: Đã nổ súng tại kênh đào Suez

Ngày 25-3, Hải quân Mỹ xác nhận chiếc tàu chở hàng Global Petriot có hợp đồng với cơ quan này đã nổ súng vào một chiếc thuyền nhỏ của Hy Lạp tại kênh đào Suez, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Hải quân Mỹ cho biết chiếc tàu Global Petriot đang thẳng hướng đến vùng biển Địa Trung Hải thì phát hiện vài chiếc thuyền nhỏ của người Hy Lạp tiến đến. Chiếc tàu phát đi tín hiệu cảnh báo, tuy nhiên, 1 chiếc thuyền vẫn không dừng lại, tiếp tục tiến sát đến tàu. Cuối cùng, thủy thủ trên tàu buộc phải nổ súng.

Trong khi đó, phía Hy Lạp cho biết những chiếc thuyền nhỏ này là thuyền thương buôn, chuyên bán thuốc lá và một số hàng hóa khác cho các tàu thuyền qua lại kênh đào Suez. Các nhà buôn vùng sông nước này không biết là họ đang tiến đến một chiếc tàu quân sự vì bề ngoài của Global Petriot trông giống như một tàu dân sự. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

X.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.