Hamburg – Arsenal 1-2: Chiếc thẻ đỏ làm hỏng trận đấu

Asenal đã giành chiến thắng ngay trên sân Hamburg trong một thế trận vượt trội sau khi đối thủ chỉ còn 10 người từ phút 10. Pha cản phá của thủ thành Sascha Kirschstein đã giúp Arsenal có được quả phạt đền xứng đáng nhưng cả hai đội đều không tán thành quyết định truất quyền thi đấu thủ thành Hamburg của trọng tài Peter Froejdfeldt.

Hamburg – Arsenal 1-2: Chiếc thẻ đỏ làm hỏng trận đấu ảnh 1

Pha phạm lỗi của thủ thành Sascha Kirschstein (Hamburg) với Van Persie (Arsenal, phải).

Arsenal không có Thierry Henry đã tỏ ra khá căng thẳng ở đầu trận nhất là khi họ dị ứng với  tiếng ồn dữ dội từ khán đài AOL Arena với đám đông 50.389 người. Nhưng có lẽ chính các cầu thủ Arsenal cũnhg không ngờ là thần may mắn lại ủng hộ họ trong hoàn cảnh khó khăn đó:

Trong pha phản công bên cánh trái ở phút thứ 10, Emmanuel Adebayor chuyền đẹp cho Van Persie thâm nhập khu cấm địa khiến thủ thành Sascha Kirschstein phải phạm lỗi. Phạt đền và thẻ đỏ - trọng tài người Thụy Điển đã nhanh chóng đưa qua quyết định dù pha chiếu chậm cho thấy có rất ít sự va chạm giữa hai cầu thủ.

Thủ quân người Brazil Gilberto Silva sau đó đã ghi bàn từ chấm 11m và Arsenal tận dụng lội thế hơn người để kiểm soát hoàn toàn thế trận. Họ ghi thêm bàn nữa ở phút 53 sau cú sút xa tuyệt vời của tiền vệ Tomas Rosicky, đưa bóng vào ngay góc chết từ ngoài 25m. Những nỗ lực vùng dậy của Hamburg cuối trận chỉ phần nào được đền bù bằng bàn thắng danh dự của tiền đạo Bờ Biển Ngà Boubacar Sanogo ở phút 90+1.

Dù thắng dễ nhưng HLV Arsene Wenger tỏ ra không mấy hài lòng: “Đó là một trận đấu rất hứa hẹn cho đến khi thủ môn của họ bị trục xuất. Chuyện không may đã xảy đến với họ giống y như từng xảy đến cho chúng tôi trong trận chung kết”.

Thủ thành Lehmann, nạn nhân của chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết Champions League hồi tháng 5 với Barcelona, thừa nhận là quyết định đuổi thủ thành Hamburg đã gây tổn hại đến tính hấp dẫn và sự cân bằng của trận đấu. Thủ thành người Đức nói trên truyền hình Đức: “Tôi nhận ra đó là điều không thể tin nổi. Luật lệ phải thay đổi. Tôi nghĩ là Van Persie đã bị đốn ngã nhưng sự thật là việc thủ thành đối phương bị truất quyền thi đấu đã thiêu rụi toàn bộ trận đấu”.

Chiếc thẻ đỏ đã thực sự gây thất vọng cho các  cầu thủ Hamburg khi họ tin là Kirschstein đã cản phá hợp lệ. HLV Thomas Doll nói: “Tôi không thể hiểu nổi làm thế nào trọng tài có thể thổi quả phạt đền trong tình huống đó và làm thế nào ông có thể đuổi thủ môn ra ngoài trong thời điểm sớm sủa đó. Quyết định này đã thiêu rụi toàn bộ kế hoạch trận đấu của chúng tôi”.

Doll nói thêm: “Đối với tôi, đó không phải là một quả phạt đền. Cậu ta đã giẫm lên tay thủ thành. Bạn có thể thấy rõ điều đó qua đoạn băng chiếu chậm. Khi bạn bị dẫn 0-1 trước một đối thủ như Arsenal ở thời điểm đầu trận đấu thì dĩ nhiên là rất khó để lật ngược tình thế và giành chiến thắng. Tôi tin là chúng tôi không thua nếu còn đủ 11 người trên sân.

Wenger cũng nghĩ thế, ông tin là Arsenal sẽ khó thắng được nếu Hamburg còn đủ người nhưng ông quả quyết quả phạt đền là đúng đắn: “Tôi không xem lại pha chiếu châm nhưng nó trông đúng là phải phạt đền. Chiếc thẻ đỏ là khá khắc nghiệt. Tôi cảm nhận là bạn cần tỏ ra khoan dung đôi chút với thủ thành khi anh ta phải lao vào cản phá trong khu cấm địa. Nhưng đối với tôi, tình huống đó chắc chắn phải thổi phạt đền”.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục