Hạn chót cho người biểu tình ở Hồng Công

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 9-12, cảnh sát Đặc khu Hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã phê chuẩn các kế hoạch giải tỏa những đường phố bị phong trào Chiếm Trung tâm chiếm đóng.

Báo trên dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, hơn 3.000 cảnh sát được điều động để giải tỏa khu trại biểu tình lớn nhất của phong trào Chiếm Trung tâm ở Admiralty và Causeway Bay vào ngày 11-12. Một nguồn tin cảnh sát còn tiết lộ, cảnh sát sẽ dẹp bỏ toàn bộ địa điểm biểu tình ở Admiralty, trong đó gồm cả những khu vực không có trong lệnh của tòa án. Sau khi giải tỏa, lực lượng an ninh sẽ đứng gác tại cả hai khu vực, ngăn người biểu tình tái chiếm.

Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Công Lương Chấn Anh cho biết, vũ lực cần thiết sẽ được sử dụng nếu người biểu tình xông vào hàng rào cảnh sát, chống cự và từ chối hợp tác.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.