Hàn Quốc: 3,9 triệu người thất nghiệp

(SGGPO).- Hãng tin Yonhap ngày 5-1 dẫn nguồn tin từ Cục Thống kê quốc gia cho biết tính đến tháng 11-2012, số người thất nghiệp thực tế của Hàn Quốc lên tới 3,9 triệu người (bao gồm 695.000 người thất nghiệp chính thức).

“Thất nghiệp thực tế” là những người gần như đang rơi vào tình trạng thất nghiệp như các đối tượng không hoạt động kinh tế hoặc những người làm việc dưới 18 tiếng/1 tuần. Số người thất nghiệp thực tế của Hàn Quốc ở mức dưới 3,5 triệu người vào năm 2007 và 2008 nhưng bắt đầu tăng và gần tới mốc 4 triệu người kể từ năm 2009.

Người Hàn Quốc tìm việc làm trong các bản thông báo tuyển dụng lao động

Trong nửa đầu năm nay, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ chi tới 60% ngân sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hồi cuối tháng 12 vừa qua, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã đặt mục tiêu đạt tăng trưởng kinh tế 3% trong năm nay.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng chính phủ của bà Park Geun Hye có thể sẽ soạn thảo một kế hoạch ngân sách bổ sung nhằm vực dậy nền kinh tế đang suy yếu, đồng thời để thực hiện một số cam kết về kinh tế của bà trong đợt vận động tranh cử tổng thống vừa qua.


P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.