Hàn Quốc bổ sung 6,5 tỷ USD hỗ trợ người dân

SGGP
Ngày 10-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo, chính phủ đã quyết định dành khoản ngân sách bổ sung mới trị giá 7.800 tỷ won (6,5 tỷ USD) để hỗ trợ những người dân cần sự trợ giúp khẩn cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ông Moon Jae-in cho biết, trong khoản ngân sách trên, chính phủ sẽ dùng 3.800 tỷ won (3,2 tỷ USD) để hỗ trợ tiền mặt cho 3,77 triệu người. Trong số này, 2,91 triệu người lao động tự do và tiểu thương sẽ nhận được 2 triệu won/người. Bên cạnh đó, chính phủ có kế hoạch chi 1.400 tỷ won (1,18 tỷ USD) để bảo vệ 1,19 triệu việc làm. Theo đó, toàn bộ công dân Hàn Quốc từ 13 tuổi trở lên sẽ được cấp khoản tiền hỗ trợ một lần 20.000 won (16,8 USD) hỗ trợ phí liên lạc trong tháng 9, do các biện pháp giãn cách xã hội làm tăng các hoạt động không tiếp xúc của người dân.

Đây là gói ngân sách bổ sung thứ 4 trong năm nay của Hàn Quốc. Cho đến nay, Hàn Quốc đã chi 277.000 tỷ won (233,66 tỷ USD) để ngăn nguy cơ nền kinh tế suy thoái sâu hơn.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.