Hàn Quốc bổ sung 6,5 tỷ USD hỗ trợ người dân

SGGP
Ngày 10-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo, chính phủ đã quyết định dành khoản ngân sách bổ sung mới trị giá 7.800 tỷ won (6,5 tỷ USD) để hỗ trợ những người dân cần sự trợ giúp khẩn cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ông Moon Jae-in cho biết, trong khoản ngân sách trên, chính phủ sẽ dùng 3.800 tỷ won (3,2 tỷ USD) để hỗ trợ tiền mặt cho 3,77 triệu người. Trong số này, 2,91 triệu người lao động tự do và tiểu thương sẽ nhận được 2 triệu won/người. Bên cạnh đó, chính phủ có kế hoạch chi 1.400 tỷ won (1,18 tỷ USD) để bảo vệ 1,19 triệu việc làm. Theo đó, toàn bộ công dân Hàn Quốc từ 13 tuổi trở lên sẽ được cấp khoản tiền hỗ trợ một lần 20.000 won (16,8 USD) hỗ trợ phí liên lạc trong tháng 9, do các biện pháp giãn cách xã hội làm tăng các hoạt động không tiếp xúc của người dân.

Đây là gói ngân sách bổ sung thứ 4 trong năm nay của Hàn Quốc. Cho đến nay, Hàn Quốc đã chi 277.000 tỷ won (233,66 tỷ USD) để ngăn nguy cơ nền kinh tế suy thoái sâu hơn.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />