Hàn Quốc bổ sung 6,5 tỷ USD hỗ trợ người dân

SGGP
Ngày 10-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo, chính phủ đã quyết định dành khoản ngân sách bổ sung mới trị giá 7.800 tỷ won (6,5 tỷ USD) để hỗ trợ những người dân cần sự trợ giúp khẩn cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Người đăng ký tìm việc xếp hàng chờ phỏng vấn tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ông Moon Jae-in cho biết, trong khoản ngân sách trên, chính phủ sẽ dùng 3.800 tỷ won (3,2 tỷ USD) để hỗ trợ tiền mặt cho 3,77 triệu người. Trong số này, 2,91 triệu người lao động tự do và tiểu thương sẽ nhận được 2 triệu won/người. Bên cạnh đó, chính phủ có kế hoạch chi 1.400 tỷ won (1,18 tỷ USD) để bảo vệ 1,19 triệu việc làm. Theo đó, toàn bộ công dân Hàn Quốc từ 13 tuổi trở lên sẽ được cấp khoản tiền hỗ trợ một lần 20.000 won (16,8 USD) hỗ trợ phí liên lạc trong tháng 9, do các biện pháp giãn cách xã hội làm tăng các hoạt động không tiếp xúc của người dân.

Đây là gói ngân sách bổ sung thứ 4 trong năm nay của Hàn Quốc. Cho đến nay, Hàn Quốc đã chi 277.000 tỷ won (233,66 tỷ USD) để ngăn nguy cơ nền kinh tế suy thoái sâu hơn.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.