Hàn Quốc cấm các trang phục thiếu vải trong biểu diễn

Hãng AFP đưa tin, ngày 10-11, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố dự luật mới cấm các ngôi sao ca nhạc trẻ mặc các trang phục thiếu vải trong lúc biểu diễn trên chương trình truyền hình quốc gia vào buổi tối.

Nhóm SNSD của Hàn Quốc

Bộ Bình Đẳng giới Hàn Quốc cho biết, dự luật này nhằm đảm bảo quyền lợi biểu diễn và hướng các ngôi sao đến một môi trường biểu diễn lành mạnh hơn.

Đạo luật này được ban hành vào thời điểm người dân Hàn Quốc liên tục phản đối về các trang phục biểu diễn siêu ngắn của các ca sĩ nữ và đi cùng với nó là các động tác vũ đạo rất khêu gợi.

Dự kiến, dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào năm 2011. 

Trước đó, hồi tháng 6, Hội đồng Kiểm duyệt truyền thông Hàn Quốc đã cảnh báo 3 đài truyền hình quốc gia SBS, KBS và MBC về việc phát sóng những màn biểu diễn hở hang, “người lớn trước tuổi” của các nữ ca sĩ. Các đài cũng buộc phải tăng độ tuổi trung bình của nghệ sĩ từ 12 lên 15 để tránh rắc rối. 

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.