Hàn Quốc duy trì chính sách mở rộng tiền tệ

SGGP
Ngày 31-12, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol tuyên bố sẽ duy trì chính sách mở rộng tiền tệ trong năm tới nhằm thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới trong khi sức ép lạm phát có khả năng sẽ ở mức thấp. 

Thống đốc Lee Ju-yeol chỉ ra rằng chính sách nới lỏng tiền tệ được áp dụng trong nhiều năm qua đã gây ra tình trạng mất cân bằng trong lĩnh vực tài chính như nợ hộ gia đình tăng cao, vượt ngưỡng 1,4 triệu tỷ won (tương đương 1,3 ngàn tỷ USD) trong quý 3-2017 và có thể gây thêm sức ép đối với giá tiêu dùng trong thời gian tới. BOK sẽ theo dõi chặt chẽ tốc độ tăng trưởng kinh tế, tình trạng lạm phát và độ ổn định tài chính trước khi điều chỉnh các kế hoạch chính sách tài chính.


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.