Hàn Quốc mời Triều Tiên tham dự diễn đàn hòa bình

Theo hãng tin Yonhap, ngày 23-10, Hàn Quốc mời Triều Tiên tham dự một diễn đàn hòa bình tại khu vực Đông Bắc Á.

Hội nghị có sự tham gia của giới chức chính phủ và các chuyên gia độc lập trong nước và quốc tế để trao đổi quan điểm xung quanh các vấn đề như an ninh năng lượng, an toàn hạt nhân, an ninh mạng, nhằm thực hiện “Sáng kiến Hợp tác hòa bình khu vực Đông Bắc Á” (NAPCI). Theo sáng kiến này, Hàn Quốc kêu gọi các nước trong khu vực xây dựng niềm tin thông qua hợp tác trong các lĩnh vực phi chính trị trước khi tiến tới giải quyết vấn đề chính trị và an ninh.

Bình Nhưỡng - một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của hội nghị vẫn chưa trả lời. Triều Tiên đã cảnh báo sẽ đóng băng quan hệ liên Triều vì những khiêu khích từ Hàn Quốc sau những vụ đấu súng trong hai tuần qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.