Hàn Quốc phát triển công nghệ radar phát hiện tiêm kích tàng hình

SGGP
Ngày 27-4, Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc cho biết, đã hoàn tất việc phát triển một công nghệ radar mới có độ nhạy và công suất cao, có khả năng phát hiện máy bay tiêm kích tàng hình.

Ảnh minh họa: timesofisrael.com

Ảnh minh họa: timesofisrael.com

Theo ADD, công nghệ mới sẽ được sử dụng để giám sát diện rộng nhằm theo dõi các máy bay quân sự do các nước láng giềng gần bán đảo Triều Tiên điều hành. 

ADD nhấn mạnh: “Sở hữu công nghệ radar nội địa để phát hiện các máy bay chiến đấu có tiết diện radar thấp là điều cần thiết, vì chúng có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ mà không bị lộ trước mạng lưới phòng không”.

Công nghệ mới nhất sẽ giúp Hàn Quốc mở rộng nghiên cứu sang các hệ thống radar thế hệ tiếp theo khác.
THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.