Hàn Quốc phát triển công nghệ radar phát hiện tiêm kích tàng hình

SGGP
Ngày 27-4, Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc cho biết, đã hoàn tất việc phát triển một công nghệ radar mới có độ nhạy và công suất cao, có khả năng phát hiện máy bay tiêm kích tàng hình.

Ảnh minh họa: timesofisrael.com

Ảnh minh họa: timesofisrael.com

Theo ADD, công nghệ mới sẽ được sử dụng để giám sát diện rộng nhằm theo dõi các máy bay quân sự do các nước láng giềng gần bán đảo Triều Tiên điều hành. 

ADD nhấn mạnh: “Sở hữu công nghệ radar nội địa để phát hiện các máy bay chiến đấu có tiết diện radar thấp là điều cần thiết, vì chúng có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ mà không bị lộ trước mạng lưới phòng không”.

Công nghệ mới nhất sẽ giúp Hàn Quốc mở rộng nghiên cứu sang các hệ thống radar thế hệ tiếp theo khác.
THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.