Hàn Quốc phát triển thuốc khắc chế biến thể SARS-CoV-2

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 18-2, Công ty dược phẩm Celltrion của Hàn Quốc thông báo thuốc điều trị Covid-19 kháng thể đơn dòng của hãng  này (CT-P59) có khả năng chống lại biến thể virus SARS-CoV-2, được phát hiện tại Anh cùng với 6 biến thể trước đó. 

Tuy nhiên, loại thuốc này có khả năng vô hiệu hóa kém hơn đối với biến thể virus từ Nam Phi. CT-P59 đã được cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp phép sử dụng vào đầu tháng 2, trở thành loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được sản xuất ở Hàn Quốc. 

Celltrion đặt mục tiêu hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 thuốc CT-P59  trong vòng 6 tháng tới. Hãng này đang thử nghiệm lâm sàng thuốc CT-P59 tại hơn 10 quốc gia. Theo Celltrion, tiến trình thử nghiệm này sẽ hoàn tất vào 3 tháng tới.

Đối tượng sử dụng CT-P59 là các bệnh nhân Covid-19 không cần thở máy trong vòng 7 ngày kể từ khi có triệu chứng mắc bệnh.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây