Hàn Quốc phát triển thuốc khắc chế biến thể SARS-CoV-2

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 18-2, Công ty dược phẩm Celltrion của Hàn Quốc thông báo thuốc điều trị Covid-19 kháng thể đơn dòng của hãng  này (CT-P59) có khả năng chống lại biến thể virus SARS-CoV-2, được phát hiện tại Anh cùng với 6 biến thể trước đó. 

Tuy nhiên, loại thuốc này có khả năng vô hiệu hóa kém hơn đối với biến thể virus từ Nam Phi. CT-P59 đã được cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp phép sử dụng vào đầu tháng 2, trở thành loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được sản xuất ở Hàn Quốc. 

Celltrion đặt mục tiêu hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 thuốc CT-P59  trong vòng 6 tháng tới. Hãng này đang thử nghiệm lâm sàng thuốc CT-P59 tại hơn 10 quốc gia. Theo Celltrion, tiến trình thử nghiệm này sẽ hoàn tất vào 3 tháng tới.

Đối tượng sử dụng CT-P59 là các bệnh nhân Covid-19 không cần thở máy trong vòng 7 ngày kể từ khi có triệu chứng mắc bệnh.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.