Hàn Quốc tiêu hủy hàng chục triệu con gà, vịt do cúm gia cầm

Giới chức kiểm dịch Hàn Quốc sẽ tiêu hủy 2,97 triệu con gà, vịt trên cả nước trong những ngày tới, sau khi đã tiêu hủy hơn 22,5 triệu con trong mùa đông này.

Ngày 24-12, Han Jae-hong, quan chức Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn cho biết, đây là nỗ lực mạnh mẽ chống dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại các trang trại nuôi gà khắp nước.

Tiêu hủy gia cầm tại một trang trại nhiễm virus H5N6  ở Haenam, Hàn Quốc, ngày 17-11-2016. Ảnh: REUTERS

Ngày 16-11, ổ dịch cúm gia cầm đầu tiên được báo cáo xuất hiện tại một trang trại nuôi gà ở Haenam, cách phía Nam thủ đô Seoul khoảng 420 km.

Trong dịch cúm gia cầm trước vào tháng 4, giới chức kiểm dịch Hàn Quốc đã tiêu hủy 12.000 con gà, vịt.

Yonhap dẫn số liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối tháng 3, đàn gia cầm ở nước này gồm hơn 156 triệu con gà và hơn 9,5 triệu con vịt. Như vậy, 15% đàn gia cầm của Hàn Quốc đã bị tiêu hủy kể từ ngày 16-11.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây