Hang động đáng sợ nhất thế giới

Nếu là người yêu thích mạo hiểm và môn lặn, bạn không nên bỏ qua mỏ than đá bị bỏ hoang Hodge Close Quarry ở hạt Cumbria, Tây Bắc nước Anh. Trong khu vực này có một hồ nước nhỏ, dài khoảng 25m, nhiệt độ hồ khoảng 6°C. Rất nhiều thợ lặn chuyên nghiệp đã tìm đến đây để thử sức vì độ khó và mức độ nguy hiểm của địa hình nơi này. 3 năm trở lại, đã có 3 thợ lặn thiệt mạng vì thiếu kinh nghiệm.

Ngoài điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nơi này còn gây ấn tượng mạnh với nhiều người vì ở ngay gần hồ nước là một hang động được Daily Mail ví như hang động đáng sợ nhất thế giới, với vẻ ngoài dễ làm người khác liên tưởng đến hình đầu lâu (ảnh).  

N.QUỲNH

  • Thuê xe hơi tự động 

Tiếp theo dịch vụ các trạm cho thuê xe đạp Velib, nay thủ đô Paris của Pháp tiếp tục với dịch vụ cho thuê xe hơi mang tên Autolib (tức dịch vụ xe hơi tự phục vụ). Đây là dịch vụ đầu tiên loại này tại thủ đô một nước châu Âu.

Một trạm cho thuê xe Autolib.

Rất đơn giản, người sử dụng có thể chọn bất kỳ xe nào trong số hơn 3.000 xe tại một bãi đậu để đi mua sắm, thăm bạn bè, gặp gỡ sau đó có thể trả xe về bất kỳ trạm nào trong tổng số 1.120 trạm ở Paris. Xe chạy bằng điện có thể giảm thiểu tác hại môi trường và giảm bớt xe hơi cá nhân. Điều kiện để thuê xe là phải có bằng lái, chứng minh và thẻ thông minh.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác