Hàng loạt học sinh ở Vũ Thư, Thái Bình nghỉ học do e ngại cúm

SGGP
Những ngày gần đây, Trường Tiểu học Vũ Thư có một số em bị ốm xin nghỉ học, trong đó có em L.V.M.N. học sinh lớp 5A3 tử vong. Sau đó, nhiều cha mẹ học sinh đã lo lắng xin cho con nghỉ không đến trường.

Một số lớp của Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, vắng học sinh ngày 28-3-2019. Ảnh: TTXVN

Một số lớp của Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, vắng học sinh ngày 28-3-2019. Ảnh: TTXVN

Ngày 29-3, liên quan tới việc hàng loạt học sinh của Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư, Thái Bình đồng loạt nghỉ học sau khi một học sinh của trường tử vong nghi do mắc cúm, ông Đỗ Ngọc Khuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư cho biết, trung tâm đã tổ chức điều tra dịch tễ, phân công cán bộ thường trực xử lý dịch bệnh tại Trường tiểu học Vũ Thư và khám sàng lọc tất cả các trường hợp có biểu hiện bệnh trên địa bàn.

Trung tâm cũng đã tổ chức phun hóa chất khử trùng CloraminB tại khuôn viên nhà trường, đồng thời cấp dung dịch sát khuẩn, bố trí, hướng dẫn các em học sinh các lớp học rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Qua điều tra dịch tễ xác minh bước đầu, trong 40 học sinh nghỉ học có báo ốm có 27 trường hợp xuất hiện biểu hiện của hội chứng cúm như: ho, sốt, đau họng, một số trường hợp đau đầu... Kết quả xét nghiệm có 4 trường hợp dương tính với cúm B.

Theo bà Lại Thị Thỏa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vũ Thư, nhà trường có 23 lớp với 1.017 học sinh. Những ngày gần đây, trường có một số em bị ốm xin nghỉ học, trong đó có em L.V.M.N. học sinh lớp 5A3 tử vong. Sau đó, nhiều cha mẹ học sinh đã lo lắng xin cho con nghỉ không đến trường. Tính đến ngày 27-3 đã có hơn 120 em nghỉ học, số còn lại không bị ốm song gia đình lo lắng nên xin cho các em được nghỉ. Hiện nhà trường và Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư cùng các đơn vị chức năng đang triển khai các biện pháp ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh và một số em đã được gia đình cho đi học trở lại.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU