Hàng ngàn lượt người trở về sau lễ: Ùn tắc tại các cửa ngõ

(SGGP).- Hôm qua 4-9, sau chuỗi ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, hàng chục ngàn người sau thời gian đi chơi lễ đã trở về TPHCM khiến các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào thành phố bị ùn tắc.

Trên tuyến xa lộ Hà Nội, bắt đầu từ 16 giờ, đoạn trước cổng Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên, lượng phương tiện đi du lịch ở các tỉnh miền Trung, Vũng Tàu, Nha Trang... về TPHCM mỗi lúc mỗi đông. Do đây là khu vực mặt đường hẹp, lại có các trạm dừng xe buýt nằm ngay dưới chân cầu vượt bộ hành Suối Tiên, nên việc các phương tiện đổ dồn về thành phố đông cùng lúc đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, chen chúc nhau trên đường nhích từng tí một.

Trong khi đó, ở khu vực trước cổng ra vào Bến xe Miền Đông, Miền Tây, do lượng xe khách về bến đông kết hợp với phương tiện xe gắn máy của người dân đi chơi lễ về cũng đã xảy ra ùn tắc. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, trong ngày 4-9, có khoảng 1.500 xe đưa đón khoảng 40.000 lượt khách về bến.

Ngày 4-9, Công an Hà Nội cho biết, trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh (2-9) và cuối tuần, các đơn vị của Công an Hà Nội đã phát hiện 32 vụ phạm pháp hình sự, bắt 25 đối tượng. Đồng thời kiểm tra, xử lý hơn 5.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính gần 1,5 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Đ.LÝ - Q.HÙNG - KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />