Hàng trăm công nhân Bangladesh bị ngộ độc

(SGGPO).- Hàng trăm công nhân tại nhà máy sản xuất quần áo ở Uttara (ngoại ô Thủ đô Dhaka của Bangladesh) đã phải nhập viện vì bị ngộ độc từ nước uống. Hãng tin AFP dẫn lời ông Mahfuzur Rahman, cảnh sát địa phương cho biết, nguồn nước bị nghi nhiễm độc là của Nhà máy nước Starlight Sweaters. Số công nhân bị ngộ độc ước tính lên đến 600. Đa số có triệu chứng co thắt dạ dày và nôn mửa. Các chuyên gia đang phân tích thành phần nước uống trong nhà máy. Cảnh sát cho biết họ không loại trừ khả năng "phá hoại" từ phía người lao động.

Vụ việc xảy ra sau vụ sập xưởng may  Rana Plaza ở ngoại ô thủ đô Dhaka hồi tháng tư làm gần 1.200 người chết cho thấy an toàn lao động vẫn là điều đáng báo động tại “xưởng may” của thế giới này.

Công nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.