Hàng trăm công nhân Bangladesh bị ngộ độc

(SGGPO).- Hàng trăm công nhân tại nhà máy sản xuất quần áo ở Uttara (ngoại ô Thủ đô Dhaka của Bangladesh) đã phải nhập viện vì bị ngộ độc từ nước uống. Hãng tin AFP dẫn lời ông Mahfuzur Rahman, cảnh sát địa phương cho biết, nguồn nước bị nghi nhiễm độc là của Nhà máy nước Starlight Sweaters. Số công nhân bị ngộ độc ước tính lên đến 600. Đa số có triệu chứng co thắt dạ dày và nôn mửa. Các chuyên gia đang phân tích thành phần nước uống trong nhà máy. Cảnh sát cho biết họ không loại trừ khả năng "phá hoại" từ phía người lao động.

Vụ việc xảy ra sau vụ sập xưởng may  Rana Plaza ở ngoại ô thủ đô Dhaka hồi tháng tư làm gần 1.200 người chết cho thấy an toàn lao động vẫn là điều đáng báo động tại “xưởng may” của thế giới này.

Công nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.