Hàng trăm người căng mình dập đám cháy lớn tại xưởng gỗ

SGGPO
Ngọn lửa bất ngờ bốc lên trong kho của công ty đồ gỗ nội thất tại Đà Nẵng, khói đen cao hàng chục mét đã bao trùm toàn bộ khu vực khiến người dân hoảng hốt tháo chạy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 10-12, một vụ cháy đã xảy ra tại công ty TNHH Vina Window Fashion (số 273/1 Nguyễn Công Hoan, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), đây là công ty chuyên kinh doanh, sản xuất đồ gỗ nội thất.

Hàng trăm người căng mình dập đám cháy lớn tại xưởng gỗ ảnh 1 Ngọn lửa bốc lên rất nhanh bao trùm cả kho chứa. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Thời điểm trên, bảo vệ công ty phát hiện máy bào gỗ của cơ sở chập điện, bùng cháy nên sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa gặp mùn cưa nên bùng phát rất nhanh rồi lan sang toàn bộ kho chứa hàng, nên bảo vệ liền gọi cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 
Hàng trăm người căng mình dập đám cháy lớn tại xưởng gỗ ảnh 2 Lực lượng chữa cháy phải leo lên nóc các khu nhà xung quanh để dập lửa. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động hơn 10 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa và huy động nhiều lực lượng di chuyển người dân cùng đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm. 
Hàng trăm người căng mình dập đám cháy lớn tại xưởng gỗ ảnh 3 Xe chứa nước công trình đô thị cũng được huy động đến hiện trường. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Do đám cháy nằm gần kho chứa gas nên lực lượng phải dùng hàng chục vòi nước chữa cháy, cũng như khoanh vùng đám cháy để tránh lan rộng.
Hàng trăm người căng mình dập đám cháy lớn tại xưởng gỗ ảnh 4 Vụ cháy nằm trong hẻm khiến việc dập tắt gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn