

Sáng 25-7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực kho bãi của Công ty Cổ phần Vật tư vận tải xây lắp Điện lực Miền Trung (số 27 đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Những ngày này, tại khu vực Quảng trường 29 Tháng 3 (2 Tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) - một trong những chợ hoa tết lớn nhất TP Đà Nẵng như được khoác lên "tấm áo mới", rực rỡ sắc màu, tấp nập bán mua.
Công trình công viên APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn, nơi diễn ra các hoạt động kết nối, thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người dân với TP Đà Nẵng. Công trình công viên APEC mở rộng có vốn đầu tư hơn 750 tỷ đồng.
Một du khách chèo thuyền Kayak ở khu vực biển của TP Đà Nẵng bị trôi dạt trên biển hơn 17 giờ đồng hồ vừa được các ngư dân cứu tại khu vực đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Ngày 25-11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định gỡ bỏ 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ngày 30-10, Ban Chỉ đạo về đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025 đã kiểm tra, tổ chức cam kết về tiến độ bồi thường và bàn giao mặt bằng dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò.
Tại hội nghị bàn giải pháp mở cửa đón khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Nam, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện các đơn vị đã đề cập nhiều đến tăng cường liên kết giữa các địa phương của miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế để cùng nhau phục hồi, phát triển du lịch trong thời điểm "bình thường mới".
Sáng 2-10, hàng trăm người dân từ TP Đà Nẵng đi Quảng Nam được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch yêu cầu quay trở về thành phố do thiếu giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo hướng dẫn mới của tỉnh này ban hành ngày 1-10.
Với tình hình dự kiến TP Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội trong thời gian tới, BCHQS tỉnh Quảng Nam cần ra soát lại năng lực, các khu cách ly tập trung để tính toán, đề xuất phương án bố trí cách ly khi bà con từ các vùng dịch về quê với số lượng lớn.