Sau 10 ngày tăng giá xăng, dầu

Hành khách đi xe buýt tăng hơn 12%

Xe buýt - một trong những phương tiện đi lại thuận lợi nhất hiện nay.

Chiều 14-7, ông Phạm Đình Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Sở GTCC TPHCM cho biết: Sau gần 10 ngày tăng giá xăng dầu, hành khách đi xe buýt tăng hơn 12% so với cùng thời điểm tháng 6.

Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của việc tăng giá xăng dầu, người dân hạn chế đi xe gắn máy chuyển sang đi xe buýt; bởi lẽ, vào thời điểm này học sinh, sinh viên đã nghỉ hè.

Trong những ngày qua, trung tâm tăng cường công tác khảo sát các tuyến xe buýt, trên cơ sở đó nơi nào hành khách tăng đột biến thì trung tâm sẽ tăng chuyến ngay; đồng thời, trung tâm đã làm việc với 32 đơn vị vận tải xe buýt để nâng cao chất lượng phục vụ trước việc khách đi xe buýt tăng.

Từ đầu tháng 7 đến nay, trung tâm đã tăng hơn 300 chuyến mỗi ngày tại tất cả các tuyến nội và ngoại thành. Hiện nay, khách đi đông nhất là tuyến quận 8- Thủ Đức (trên 30.000 khách/ngày), trung bình từ 2-7 phút/chuyến.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn