Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

SGGPO
Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Trong ngày 5-8, hơn 12 tấn nông sản các loại (nhãn, chanh, dưa leo) của nông dân Hậu Giang đã được tiêu thụ thông qua sự kết nối của Sở Công thương tỉnh này. Các mặt hàng nông sản này được các đối tác ở TPHCM và hệ thống bưu điện tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản ảnh 1 Nhãn Ido của nông dân Hậu Giang được tập kết chuẩn bị giao cho các đối tác

Tính từ ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên địa bàn Hậu Giang đến nay, Sở Công thương tỉnh đã kêu gọi được 3 đơn vị thu mua 53 tấn sản phẩm nông sản như khóm, chanh, đu đủ, dưa... Đáng chú ý, nhiều HTX nông nghiệp đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản ảnh 2 Nhiều nông dân Hậu Giang đã tìm được đầu ra cho dưa lê nhờ kết nối tiêu thụ nông sản

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương lập các tổ thu hoạch, thu mua nông sản cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh yêu cầu mỗi địa phương báo cáo hàng ngày về tình hình thu hoạch và nhu cầu tiêu thụ nông sản về Sở NN-PTNT để có hướng liên kết tiêu thụ kịp thời.

Sở Công thương liên tục cập nhật số liệu ngành nông nghiệp cung cấp để đưa lên các ứng dụng mua bán nông sản của tỉnh; phối hợp ngành nông nghiệp kết nối các doanh nghiệp có kho lạnh phục vụ nhu cầu tạm trữ nông sản.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế