Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

SGGPO
Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Trong ngày 5-8, hơn 12 tấn nông sản các loại (nhãn, chanh, dưa leo) của nông dân Hậu Giang đã được tiêu thụ thông qua sự kết nối của Sở Công thương tỉnh này. Các mặt hàng nông sản này được các đối tác ở TPHCM và hệ thống bưu điện tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản ảnh 1 Nhãn Ido của nông dân Hậu Giang được tập kết chuẩn bị giao cho các đối tác

Tính từ ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên địa bàn Hậu Giang đến nay, Sở Công thương tỉnh đã kêu gọi được 3 đơn vị thu mua 53 tấn sản phẩm nông sản như khóm, chanh, đu đủ, dưa... Đáng chú ý, nhiều HTX nông nghiệp đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản ảnh 2 Nhiều nông dân Hậu Giang đã tìm được đầu ra cho dưa lê nhờ kết nối tiêu thụ nông sản

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương lập các tổ thu hoạch, thu mua nông sản cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh yêu cầu mỗi địa phương báo cáo hàng ngày về tình hình thu hoạch và nhu cầu tiêu thụ nông sản về Sở NN-PTNT để có hướng liên kết tiêu thụ kịp thời.

Sở Công thương liên tục cập nhật số liệu ngành nông nghiệp cung cấp để đưa lên các ứng dụng mua bán nông sản của tỉnh; phối hợp ngành nông nghiệp kết nối các doanh nghiệp có kho lạnh phục vụ nhu cầu tạm trữ nông sản.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế