HĐBA LHQ họp kín trừng phạt Triều Tiên

Ngày 5-3, HĐBA LHQ nhóm họp kín để thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ và các nước đồng minh muốn áp đặt chống CHDCND Triều Tiên sau vụ nước này thử hạt nhân lần thứ ba hôm 12-2. Cuộc họp do Nga - nước hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ - triệu tập. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ và Trung Quốc bước đầu đã đạt được một thỏa thuận về dự thảo nghị quyết trừng phạt của HĐBA nhằm vào Triều Tiên.

Cùng ngày, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng tên lửa Tonghae ở tỉnh Hamgyong thuộc vùng Đông Bắc nước này và đã thay đổi hình dáng các đầu đạn để nâng cao độ chính xác của tên lửa. Giới chức Hàn Quốc cho rằng cơ sở mới này lớn hơn cơ sở phóng tên lửa ở bờ biển phía Tây Tongchang-ri thuộc tỉnh Bắc Pyongan - nơi Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ phóng tên lửa hồi năm ngoái.  

H. CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây