HĐBA LHQ họp kín trừng phạt Triều Tiên

Ngày 5-3, HĐBA LHQ nhóm họp kín để thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ và các nước đồng minh muốn áp đặt chống CHDCND Triều Tiên sau vụ nước này thử hạt nhân lần thứ ba hôm 12-2. Cuộc họp do Nga - nước hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ - triệu tập. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ và Trung Quốc bước đầu đã đạt được một thỏa thuận về dự thảo nghị quyết trừng phạt của HĐBA nhằm vào Triều Tiên.

Cùng ngày, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng tên lửa Tonghae ở tỉnh Hamgyong thuộc vùng Đông Bắc nước này và đã thay đổi hình dáng các đầu đạn để nâng cao độ chính xác của tên lửa. Giới chức Hàn Quốc cho rằng cơ sở mới này lớn hơn cơ sở phóng tên lửa ở bờ biển phía Tây Tongchang-ri thuộc tỉnh Bắc Pyongan - nơi Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ phóng tên lửa hồi năm ngoái.  

H. CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây