HĐBA LHQ họp kín trừng phạt Triều Tiên

Ngày 5-3, HĐBA LHQ nhóm họp kín để thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ và các nước đồng minh muốn áp đặt chống CHDCND Triều Tiên sau vụ nước này thử hạt nhân lần thứ ba hôm 12-2. Cuộc họp do Nga - nước hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ - triệu tập. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ và Trung Quốc bước đầu đã đạt được một thỏa thuận về dự thảo nghị quyết trừng phạt của HĐBA nhằm vào Triều Tiên.

Cùng ngày, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng tên lửa Tonghae ở tỉnh Hamgyong thuộc vùng Đông Bắc nước này và đã thay đổi hình dáng các đầu đạn để nâng cao độ chính xác của tên lửa. Giới chức Hàn Quốc cho rằng cơ sở mới này lớn hơn cơ sở phóng tên lửa ở bờ biển phía Tây Tongchang-ri thuộc tỉnh Bắc Pyongan - nơi Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ phóng tên lửa hồi năm ngoái.  

H. CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.