Phụ tá thân tín của Tổng thống Yushchenko

Hé lộ kế hoạch đảo chính

Báo “Izvestia” (Nga) ngày 9-4 đăng bài phỏng vấn đại biểu Quốc hội Ukraine Chernivolenko, một phụ tá thân tín của Tổng thống Yushchenko, hé lộ một kế hoạch đảo chính tại nước này.

Theo ông này, kế hoạch đảo chính gồm những bước sau: Giải tán quốc hội; phủ quyết các quyết định của tòa án hiến pháp hoặc phong tỏa hoạt động của tòa án hiến pháp; giải tán chính phủ; tuyên bố tình trạng khẩn cấp, tổng thống thâu tóm toàn bộ quyền lực; sử dụng các cơ cấu sức mạnh để vô hiệu hóa hoạt động của các cơ quan chính quyền; tiến hành bầu cử trong thời hạn ngắn.

Mục đích của kế hoạch này là nhằm đảm bảo lợi thế cho những người thân tổng thống trong các ủy ban bầu cử ở tất cả các cấp sau đó bằng việc gian lận với quy mô lớn trong bầu cử, đạt được việc thành lập một quốc hội biết vâng lời và cuối cùng là sửa đổi hiến pháp để tăng quyền hạn của tổng thống, mà thực chất là thiết lập chế độ độc đoán.

V.Kh. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.