HEPZA: 21 doanh nghiệp không yêu cầu bồi thường

(SGGP).- Ngày 16-7, Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (HEPZA) cho biết, trong sự cố một số đối tượng quá khích đập phá nhà xưởng của doanh nghiệp (DN) xảy ra tại một số KCX-KCN trên địa bàn TP hồi giữa tháng 5, có 33 DN bị thiệt hại với tổng giá trị thiệt hại hơn 5,4 tỷ đồng; trong đó 13 DN có mua bảo hiểm và 20 DN không mua bảo hiểm.

Qua làm việc, có 21 DN bị thiệt hại (khoảng 684 triệu đồng) đã chủ động khắc phục, không yêu cầu bồi thường; 9 DN đang làm việc với các công ty bảo hiểm để xem xét bồi thường khoảng 3,8 tỷ đồng. Ngoài ra, 3 DN không tham gia bảo hiểm nhưng vẫn yêu cầu bồi thường với tổng số tiền khoảng 850 triệu đồng. Hiện HEPZA đang làm việc với các công ty phát triển hạ tầng KCX, KCN để xem xét hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho các DN này.

Theo HEPZA, trong sự cố vừa qua, đa số DN không bị thiệt hại trực tiếp về vật chất hoặc giá trị tài sản thiệt hại nhỏ, nhưng lại thiệt hại gián tiếp do bị hủy hợp đồng, nguyên phụ liệu và sản phẩm gia công tại các DN (trong các KCN của tỉnh khác) bị phá hủy, không thu được nợ của khách hàng… Bên cạnh đó, hầu hết DN đều gặp khó khăn sau sự cố phải cho công nhân nghỉ việc mà vẫn phải trả lương trong khi không sản xuất tạo ra sản phẩm, dẫn đến chậm giao hàng theo tiến độ phải chịu phạt, chi phí nguyên vật liệu tăng cao do phải tìm nhà cung cấp khác…

ĐÌNH LÝ

- Hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế