Herrera không muốn so sánh với Scholes

Ander Herrera (ảnh) khẳng định muốn trở thành một huyền thoại của Man.United như Paul Scholes, nhưng không muốn bất kỳ sự so sánh nào với tiền vệ đã ghi 107 bàn sau 499 trận khoác áo Man.United từ 1991 đến 2013.

Chuỗi trận thắng ấn tượng của Man.United có đóng góp rất lớn từ màn trình diễn xuất sắc của Herrera. Tiền vệ 25 tuổi cũng chơi ở trung tâm, sở hữu những cú sút tầm xa uy lực và theo đánh giá từ các chuyên gia, chỉ cần anh cải thiện độ chính xác trong những đường chuyền dài thì đúng là “phiên bản Scholes”. Càng có lý do để so sánh hơn, khi Herrera đã ghi 7 bàn mùa này và là tiền vệ đầu tiên ghi cú đúp kể từ sau Scholes làm được ở mùa giải 2004-2005… Nhưng, ngôi sao trị giá gần 30 triệu bảng nhấn mạnh: “Sẽ không bao giờ có một Scholes khác - anh ấy đã giải nghệ và là lịch sử của CLB”.

Herrera nói thêm về điểm mạnh nhất của mình: “Tôi luôn chơi nhiệt tình, nỗ lực cao nhất vì đội bóng và người hâm mộ. Tôi là một người giàu cảm xúc. Mỗi chiến thắng đều khiến tôi hạnh phúc nhưng tôi vẫn chờ đợi những thời khắc hạnh phúc nhất khi Man.United đăng quang một danh hiệu. Tôi tin điều đó sẽ sớm đến vì tôi đang chơi bóng tại Man.United”.

Cũng trong buổi đối thoại trực tuyến trên Facebook của Man.United với người hâm mộ, Herrera cũng tiết lộ vì sao anh (cùng với Marcos Rojo) in đầy đủ tên trên áo đầu của mình: “Tôi đã từng yêu cầu điều đó tại Athletic Bilbao trước đây, tôi thật sự hơi mê tín. Vì vậy, khi đến Man.United, tôi cũng muốn in đầy đủ tên 'Ander Herrerea' trên áo đấu. Có lẽ, Marcos Rojo cũng giống tôi”.

T.Việt

***

Fernando bênh vực Toure

Một trong những vị trí bị chỉ trích nhiều nhất ở mùa này là Yaya Toure (ảnh). Rất nhiều cây bút bình luận cho rằng Toure đá chậm hơn hẳn và kém nhiệt tình hơn hẳn so với trước đây. Tất nhiên, cũng rất nhiều người tin rằng Toure sẽ chia tay Man.City khi mùa bóng này kết thúc.

Ngược lại, tiền vệ Fernando lại tin rằng Toure sẽ tiếp tục gắn bó, tiếp tục đóng góp lớn. Vài ngày sau khi đá cặp với Toure ở trận thắng West Ham 2-0, Fernando tuyên bố: “Đối với tôi, Yaya Toure vẫn là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Chúng ta đã nhìn thấy điều đó mỗi ngày. Dù bây giờ Toure đã hơi già hơn xưa, anh ấy vẫn còn đóng góp được rất nhiều. Tôi tin chắc như vậy. Tôi cũng rất vui mỗi khi được thi đấu bên cạnh Toure”.

Cũng trong trận thắng West Ham 2-0, trung vệ Eliaquim Mangala đã có một cuộc trình diễn đáng khích lệ. Từ lúc đầu quân cho Man.City với giá cao nhất nước Anh đối với một hậu vệ, Mangala hiếm khi nào đá được như thế này. Theo Fernando, đã đến lúc Mangala bắt đầu chứng tỏ anh ta có thể làm được những gì: “Chúng ta đang nhìn thấy Mangala đúng nghĩa. Từ nay trở đi, Mangala sẽ thi đấu ngày một hay hơn, giúp tập thể nhiều hơn”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác