Hewitt không chắc tham dự Australia Open

Hewitt (bên phải) và ông Rasheed thời còn mặn nồng

Rút lui khỏi giải Sydney International 2007 (khai mạc vào ngày hôm nay, 8-1) cũng có nghĩa là Hewitt không chắc sẽ tham dự Australia Open 2007 – Grand Slam đầu tiên trong năm trên sân nhà của Lleyton Hewitt.

Chỉ một ngày sau khi ông Roger Rasheed quyết định không tiếp tục huấn luyện cho Hewitt nữa, người quản lý của Hewitt – ông Justin Cohen – tuyên bố tay vợt 25 tuổi người Australia này hiện đang bị đau bắp đùi phải và cần một chút thời gian để điều trị và nghỉ ngơi. “Thật khó để nói chuyện này ở vào thời điểm hiện nay. Nhưng chúng tôi vẫn phải nói và tìm cách giải quyết nó”, ông Cohen thú nhận.

Chấn thương rõ ràng là một sự… thụt lùi nữa với tay vợt từng là á quân của Australia Open 2005 (thua Marat Safin trong trận chung kết) và 4 lần giành ngôi vô địch giải Sydney International. Hewitt hiện đang có mặt tại Melbourne, nơi sẽ diễn ra Australia Open 2007. Trong 4 tháng gần đây, niềm hy vọng số 1 của Australia chưa hề ra sân thi đấu một trận nào.

Sau khi ông Rasheed không còn làm huấn luyện viên cho Hewitt nữa, hiện Hewitt đang tìm kiếm một người thay thế mới. Theo ông Cohen, có lẽ cái tên của tân huấn luyện viên cho Hewitt sẽ được thông báo trong vài ngày nữa: “Ý định tìm người làm việc chung cho các giải đấu sắp tới – cho dù đó là hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn – sẽ được quyết định nhanh chóng”.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác