Nga

Hiện đại hóa 125 máy bay MiG -21bis cho Ấn Độ

Theo tin TTXVN, trong năm 2005, nhà máy chế tạo máy bay "Socol" ở Hạ Novrgorod của Nga sẽ hoàn tất việc hiện đại hóa 125 máy bay MiG-21bis cho lực lượng không quân Ấn Độ. Việc cung cấp các thiết bị phụ tùng thay thế của máy bay sẽ được chuyển cho Ấn Độ ngay trong quý một này.

Loại máy bay MiG-21bis

Hiện nay, với sự giúp đỡ của Nga, Ấn Độ sẽ lắp ráp hàng loạt máy bay MiG từ phụ tùng, linh kiện do nhà máy "Chim ưng" và các nhà máy đối tác khác của Nga cung cấp. 
 
Dưới thời Liên Xô cũ, Ấn Độ đã mua 300 máy bay tiêm kích MiG-21bis. Chương trình hiện đại hóa 125 máy bay loại này được triển khai từ năm 1996 theo các hợp đồng trị giá 340 triệu USD và theo chương trình này, Ấn Độ cũng đựơc trang bị các máy bay mới, được bảo đảm sử dụng các tên lửa hiện đại "đất đối không" và "không đối không". Việc hiện đại hóa máy bay MiG-21bis theo kiểu MiG-21-93 sẽ làm tăng khả năng bay cũng như khả năng chiến đấu của loại máy bay này lên 4-5 lần và tăng thời hạn vận hành của máy bay.
 
 Nga và Ấn Độ sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực chế tạo, hiện đại hóa máy bay và trong năm 2005, Nga sẽ nhận thêm đơn đặt hàng hiện đại hóa máy bay của Ấn Độ.
 
 Được biết, Ấn Độ sẽ tiếp nhận 16 máy bay chiến đấu MIG-29K của Nga trong năm 2007 để triển khai trên tàu sân bay.
 
 Công ty chế tạo máy bay RAC MIG của Nga đang chế tạo 12 máy bay MIG-29K đa năng triển khai trên tàu sân bay và 4 máy bay chiến đấu MIG-29KUB trong khuôn khổ hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD ký giữa Nga và Ấn Độ tháng 1 năm ngoái.

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.