Nga

Hiện đại hóa 125 máy bay MiG -21bis cho Ấn Độ

Theo tin TTXVN, trong năm 2005, nhà máy chế tạo máy bay "Socol" ở Hạ Novrgorod của Nga sẽ hoàn tất việc hiện đại hóa 125 máy bay MiG-21bis cho lực lượng không quân Ấn Độ. Việc cung cấp các thiết bị phụ tùng thay thế của máy bay sẽ được chuyển cho Ấn Độ ngay trong quý một này.

Loại máy bay MiG-21bis

Hiện nay, với sự giúp đỡ của Nga, Ấn Độ sẽ lắp ráp hàng loạt máy bay MiG từ phụ tùng, linh kiện do nhà máy "Chim ưng" và các nhà máy đối tác khác của Nga cung cấp. 
 
Dưới thời Liên Xô cũ, Ấn Độ đã mua 300 máy bay tiêm kích MiG-21bis. Chương trình hiện đại hóa 125 máy bay loại này được triển khai từ năm 1996 theo các hợp đồng trị giá 340 triệu USD và theo chương trình này, Ấn Độ cũng đựơc trang bị các máy bay mới, được bảo đảm sử dụng các tên lửa hiện đại "đất đối không" và "không đối không". Việc hiện đại hóa máy bay MiG-21bis theo kiểu MiG-21-93 sẽ làm tăng khả năng bay cũng như khả năng chiến đấu của loại máy bay này lên 4-5 lần và tăng thời hạn vận hành của máy bay.
 
 Nga và Ấn Độ sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực chế tạo, hiện đại hóa máy bay và trong năm 2005, Nga sẽ nhận thêm đơn đặt hàng hiện đại hóa máy bay của Ấn Độ.
 
 Được biết, Ấn Độ sẽ tiếp nhận 16 máy bay chiến đấu MIG-29K của Nga trong năm 2007 để triển khai trên tàu sân bay.
 
 Công ty chế tạo máy bay RAC MIG của Nga đang chế tạo 12 máy bay MIG-29K đa năng triển khai trên tàu sân bay và 4 máy bay chiến đấu MIG-29KUB trong khuôn khổ hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD ký giữa Nga và Ấn Độ tháng 1 năm ngoái.

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.