Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống

(SGGP).- Ngày 28-2, lễ hội hiến máu tình nguyện Xuân Hồng lần thứ 9 với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống” đã diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Theo GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế (đơn vị chủ trì tổ chức lễ hội Xuân Hồng), lễ hội Xuân Hồng năm 2016 thu hút hơn 20.000 người tham gia, phấn đấu tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu, để đáp ứng điều trị cho bệnh nhân tại hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc ngay sau dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, trong ngày hội cũng diễn ra chương trình hoạt động ý nghĩa như: hội trại, giao lưu cùng các nhóm nhạc, tổ chức tình nguyện viên; tặng thông điệp mùa xuân với 10.000 thư pháp cho những tấm lòng nhân ái.

Tại lễ hội này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, động viên và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên và những người tham gia hiến máu.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi những người hiến máu tại lễ hội Xuân Hồng 2016. Ảnh: LÃ ANH

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: