Hiệu quả từ Trung tâm An sinh TPHCM

Theo Trung tâm An sinh TPHCM, từ ngày 15-8 đến ngày 14-9, trung tâm đã tiếp nhận hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 trị giá hơn 107 tỷ đồng. Trung tâm đã phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 21 quận, huyện, TP Thủ Đức, bếp ăn từ thiện, trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... 

Trung tâm còn chuyển tới các quận, huyện, TP Thủ Đức gần 1,8 triệu túi an sinh. Ngoài ra, đến nay đã có hơn 83.090 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với tổng số tiền 329 tỷ đồng.

Hiệu quả từ Trung tâm An sinh TPHCM ảnh 1

Thời gian tới, Trung tâm An sinh TPHCM tiếp tục chuyển hàng hóa phân phối hỗ trợ các quận, huyện, TP Thủ Đức; hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, bếp ăn thiện nguyện và hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM. Trung tâm cũng dự kiến chuyển 5.000 túi an sinh về trung tâm an sinh cấp huyện, xã.

Đồng thời, sẽ tổ chức lực lượng tham gia giải quyết các trường hợp có nhu cầu được chăm lo lương thực, thực phẩm thiết yếu phản ánh qua cổng thông tin 1022, đường dây nóng của Trung tâm An sinh thành phố và hệ thống Mặt trận thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn