Hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp xuất khẩu qua môi trường trực tuyến ​

SGGPO
Chương trình “Hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến” sẽ hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp  xuất khẩu thông qua môi trường trực tuyến trong giai đoạn từ 2021-2025. Sàn thương mại điện tử-nơi góp mặt của hơn 3.000 gian hàng nội địa với lượng traffic đạt gần 30.000 lượt/ tháng đã và đang tiếp thị hơn 12.000 sản phẩm tới thị trường quốc tế.

Ngày 17-6, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam (VECOM), Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến".

Buổi tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhận thức về kinh doanh online và chuyển đổi số, từng bước đưa các doanh nghiệp truyền thống áp dụng hình thức trực tuyến và sử dụng các công cụ quảng bá, tiếp cận thị trường để tối ưu công tác marketing và tăng doanh số bán hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được hỗ trợ nâng cao theo các chủ đề: Các công cụ của Google, các sàn TMĐT, các kỹ năng xuất khẩu trực tuyến...

Hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp xuất khẩu qua môi trường trực tuyến  ​ ảnh 1 Quang cảnh buổi tập huấn xuất khẩu trực tuyến

Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Nguyễn Thị Minh Huyền cho biết, nhằm tiếp tục hỗ trợ hiệu quả hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, sắp tới với chương trình “Hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến” sẽ hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp đa lĩnh vực trong giai đoạn từ 2021-2025 xuất khẩu thành công qua môi trường trực tuyến.

Các chương trình và sự kiện chính bao gồm: Sàn thương mại điện tử với sự góp mặt của hơn 3.000 gian hàng nội địa có lượng traffic đạt gần 30.000 lượt/tháng đã và đang tiếp thị hơn 12.000 sản phẩm tới thị trường quốc tế; Cổng thông tin Vietnamexport - nền tảng cung cấp thông tin chính thống về tình hình xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế- với sự đồng hành của hơn 60 thương vụ tại các quốc gia, vùng lãnh thổ mang đến những thông tin mới nhất, những nhận định, đánh giá khách quan và sát với thực tế giúp doanh nghiệp có chiến lược phù hợp với sự biến động của thị trường.

Ngoài ra, còn có các chuỗi các hội nghị trực tuyến kết nối trực tiếp doanh nghiệp sản xuất với nhà nhập khẩu quốc tế... 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Tư duy mới, tăng quảng bá để đón khách quốc tế

Hiện tại, các thị trường truyền thống đã trở lại, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 37,5%. Doanh thu của lữ hành cũng tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Khánh Hòa tăng 558%, TPHCM tăng 111,4%… Tuy vậy, gánh nặng quá tải luôn thường trực ở các điểm đến trọng điểm của cả nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />