Hòa nhạc Dấu ấn âm nhạc trong điện ảnh và opera

SGGP
Tối 29-10, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tại TPHCM sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt, trình diễn những tác phẩm âm nhạc đã từng xuất hiện trên sân khấu opera thế giới và trong các bộ phim nổi tiếng như Schindler’s List, Scent of a Woman, Memoirs of a Geisha, Scent of a Woman…
 Khán giả sẽ được thưởng thức phần Overture trong vở opera Candide, một tác phẩm âm nhạc được chuyển thể từ tác phẩm văn học của văn hào Pháp Voltaire và thư giãn với chùm tác phẩm nhạc phim của John Williams - một trong những nhà sáng tác nhạc phim nổi bật nhất trong lịch sử với 5 giải Oscar, 4 giải Quả cầu vàng, 7 giải thưởng điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và 22 giải Grammy. Âm nhạc của John Williams từng xuất hiện trong loạt phim Star Wars kinh điển, phim Superman, Harry potter và cả Indiana Jones. Williams đã trở thành nhà soạn nhạc đầu tiên trong lịch sử nhận giải Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ vào năm 2016. 
Phần 2 của chương trình sẽ gửi đến người nghe Bản giao hưởng số 2 của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Sergei Rachmaninov - một nhà soạn nhạc lừng danh, một nghệ sĩ piano tài hoa, ông được biết đến là một trong những đại diện lớn nhất của chủ nghĩa lãng mạn trong làng âm nhạc cổ điển Nga. Bản giao hưởng số 2 từng xuất hiện trong trailer phim Birdman, bộ phim thắng giải Oscar năm 2015. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nghệ sĩ violin Vũ Việt Chương (Mỹ), nhạc trưởng Hector Guzman (Mỹ), Dàn nhạc HBSO. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên