Hòa nhạc Điều còn mãi lần thứ 4

(SGGP).– “Điều còn mãi” lần thứ 4 do Báo Vietnamnet phối hợp với VTV tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn TP Hà Nội vào chiều 2-9, với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ được yêu mến.

Đây là chương trình đầu tiên hội tụ cả 3 Diva của âm nhạc Việt Nam là Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung. Bên cạnh đó, những giọng ca quen thuộc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Nguyên Thảo và giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền cũng sẽ góp mặt trong chương trình. Chương trình cũng quy tụ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sĩ violon Xuân Huy, nghệ sĩ piano Huỳnh Sơn Thục Anh, Nguyễn Tuấn Nam (tài năng jazz trẻ Việt Nam), nghệ sĩ flute Lê Thư Hương, nghệ sĩ saxophone Bảo Long…

Nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết, ngoài các tác phẩm nổi tiếng như Quốc ca Việt Nam - Văn Cao; Hồi tưởng - Hoàng Vân; Quê hương anh bộ đội - Xuân Oanh… “Điều còn mãi 2012” sẽ trình diễn một số sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy, Trần Tiến. Buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho thể loại nhạc rock với sự cạnh tranh của nhiều ban nhạc tài năng trên khắp cả nước. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.