Hòa nhạc kỷ niệm 330 năm Ngày sinh của Bach và Handel

(SGGPO). – Vào tối 9-3, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình hòa nhạc kỷ niệm 330 năm ngày sinh của hai thiên tài âm nhạc vĩ đại của nhân loại: Johannes Sebastian Bach (1685 – 1750) và George Frideric Handel (1685 – 1759).

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhạc trưởng Trần Nhật Minh (dàn dựng và chỉ huy), nghệ sĩ piano người Nga Igor Chistokletov, nghệ sĩ giọng nữ cao Cho Hea Ryoung, Duyên Huyền, giọng nam trung Đào Mác, cùng dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Trong năm 2015, khắp nơi trên thế giới cũng sẽ diễn ra các hoạt động, chương trình kỷ niệm ngày sinh của thiên tài âm nhạc vĩ đại của nhân loại này.

Johannes Sebastian Bach là nhà soạn nhạc người Đức, được tôn vinh là một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhiều nhất trong nền âm nhạc châu Âu. Nhiều sáng tác của Bach vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay như Brandeburg Concertos, Mass cung Si thứ, The Well-Tempered Calvier, những bản cantata, những bài hợp xướng, những bản nhạc dành cho organ... Âm nhạc của Bach được xem là có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn và thấm đẫm nét đẹp nghệ thuật.

Còn George Frideric Handel là nhà soạn nhạc người Anh gốc Đức, ông để lại dấu ấn của mình trong lòng khán giả qua các sáng tác: Water Music, Music for the Royal Fireworks,Trường ca Messiah…Trong hơn ba mươi năm, ông viết hơn bốn mươi vở opera. Những vở opera của Handel ngày càng được ưa chuộng vì chúng chất đầy tính nhân bản, thể hiện được những đặc điểm nổi trội của bản chất con người. 


         Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.