Hòa nhạc Toyota 2011: Lần đầu tiên khách mời là tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam

(SGGPO).- Sau 4 năm tổ chức, lần đầu tiên khách mời của chương trình Hoà nhạc Toyota xuyên Việt là tài năng trẻ của Việt Nam - Đỗ Phương Nhi, thông tin được ông Ngô Hoàng Quân, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đưa ra trong buổi họp báo tổ chức chiều 28-6 tại Hà Nội.

Đỗ Phương Nhi, sinh năm 1998 trong một gia đình có cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ Violin, là tài năng trẻ Violon đầy triển vọng của Việt Nam. Em bắt đầu chơi nhạc từ năm lên 4 tuổi và đến năm 11 tuổi, Phương Nhi đã biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bản Concertp cung Mi thứ của F. Mendelssohn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji tại Nhà hát Lớn- Hà Nội.

Đỗ Phương Nhi

Là khách mời đặc biệt của chương trình hòa nhạc này, Đỗ Phương Nhi sẽ trình diễn bản Introduction and Rondo Capriccioso Op.28 của nhà soạn nhạc người Pháp Saint Saens. Theo nhạc trưởng danh tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, thì đây là tác phẩm mà Phương Nhi đã biểu diễn và dành được học bổng ở một trường nhạc uy tín của Na Uy năm 2010.

Cũng theo ông Ngô Hoàng Quân, chương trình được dàn dựng và trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng danh tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji sẽ mang tới cho những khán giả yêu âm nhạc cổ điển những tác phẩm sinh động và rất được ưa chuộng của các nhạc sĩ vĩ đại như Goerges Bizet, Johanna Strauss, Leory Anderson…

Chương trình hòa nhạc Toyata xuyên Việt 2011 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải phòng, Huế và TP.HCM trong khoảng thời gian từ 7 đến 16-7. Chương trình có mức giá vé ưu đãi dành cho học sinh – sinh viên. Toàn bộ số tiền bán vé trong tour diễn sẽ được sử dụng cho Chương trình học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi vừa khiến người nghe nhạc trẻ đứng ngồi không yên khi kết hợp cùng 2 rapper tung ca khúc mang tên Em là châu Báu, như một tuyên ngôn phái nữ thế hệ mới: Chất riêng từ DNA. Đặc biệt, Châu Bùi tạo nên chất riêng lôi cuốn không chỉ bằng thần thái mà còn bởi chất giọng mới lạ, “ăn mic” không kém ai.

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời