Hoàn chỉnh quy hoạch 1/500 Công viên Bến cảng Bạch Đằng

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Trong đó, TP lưu ý, quy hoạch Công viên Bến cảng Bạch Đằng phải được thiết kế hài hòa, đối xứng với Quảng trường Trung tâm (thuộc Khu Đô thị Thủ Thiêm) bên kia bờ sông và hài hòa với các công trình, cảnh quan trong khu vực.

Công trình điểm nhấn trong khu vực là Tượng đài Bác Hồ. TP yêu cầu, trước mắt, cơ quan này sẽ xác lập lại các vị trí đón trả khách du lịch bằng phương tiện thủy dọc Bến Bạch Đằng và quy hoạch các bến neo, đậu của các phương tiện này, đảm bảo vệ sinh, an ninh, trật tự và an toàn tối đa cho du khách, trình UBND TPHCM trước ngày 30-9-2015; không bố trí cảng tàu khách ở khu vực này.

Mới đây, UBND TPHCM cũng vừa duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án chỉnh trang đô thị khu vực đầu cầu Thủ Thiêm (giai đoạn 1) phường 22, quận Bình Thạnh; đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư mới phức hợp đa chức năng tại phường Phú Mỹ, quận 7 và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16: Trao 2,8 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

Sáng ngày 23-1-2021, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 đã được tổ chức tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là một hoạt động xã hội thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức, nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.