Hoàn tất thủ tục đầu tư xây dựng Công viên Khoa học và Công nghệ

SGGP
Nhằm triển khai đầu tư xây dựng Công viên Khoa học và Công nghệ, UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM thực hiện các thủ tục đăng ký lại chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công (do tổng mức đầu tư của dự án đã thay đổi dẫn đến thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư cũng thay đổi).
Về công tác quy hoạch công viên, TP cũng chỉ đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP cần hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu xây dựng, trình UBND TP xem xét, quyết định. TP cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công đối với tuyến đường nối Khu Công nghệ cao với công viên và nguồn vốn, phương thức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu của Công viên Khoa học và Công nghệ. 

TP cũng giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP rà soát lại quy hoạch và tình hình triển khai thực hiện của các khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn; nghiên cứu và đề xuất sắp xếp chuyển chức năng đối với các khu công nghiệp đến nay không còn phù hợp với định hướng phát triển của TP để đầu tư Khu Công viên Khoa học và Công nghệ.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.