Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

SGGP
Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Sau hơn 2 tháng thi công, khối lượng công việc của 5 gói thầu ưu tiên đã hoàn thành 50%-60%.

Để đảm bảo tiến độ, hiện ban quản lý dự án đã đôn đốc các nhà thầu bố trí máy móc, thiết bị thi công, tổ chức làm ca đêm, ngày thứ bảy, chủ nhật và phải đảm bảo công tác an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường.

Theo cam kết với Chính phủ, vào tháng 10, Đồng Nai sẽ bàn giao hơn 1.800ha đất khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 và đến quý 2-2021, sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng của dự án với diện tích hơn 5.000ha cho chủ đầu tư để xây dựng sân bay Long Thành. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tin buồn