Học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Ngày 25-4, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Đài Truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm - Gameshow “Kilowatt”.

Học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Gameshow Kilowatt dành cho học sinh khối lớp 8, 9 với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh, vừa giúp học sinh và người xem có những khoảnh khắc thư giãn vừa có thêm kiến thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các học sinh đến từ 24 trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Chương trình phát sóng trên HTV9, vào lúc 15 giờ Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 28-4.

hình Điện Lực - ok.jpg
Gameshow Kilowatt dành cho học sinh khối lớp 8, 9 với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thông tin: Trong thời gian qua, EVNHCMC đã phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, trong đó có ngành giáo dục nhằm hướng nhóm học sinh, thanh thiếu niên, giới trẻ…

Ông Bảo cho biết: Chương trình là một sáng kiến mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong các trường phổ thông và trong giới trẻ.

Ông Bảo hy vọng, chương trình không chỉ là một kênh để truyền đạt kiến thức về an toàn điện, tiết kiệm năng lượng một cách sáng tạo và thú vị mà còn là một sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện năng lực và trau dồi kiến thức của mình. Đồng thời qua đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần hình thành thói quen tốt trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục