Từ khóa: #tiết kiệm điện

Sinh viên giới thiệu ý tưởng tiết kiệm điện tại cuộc thi Ý tưởng tiết kiệm điện, do EVNHCMC phối hợp Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức

Đẩy mạnh truyền thông tiết kiệm điện

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), dự báo vào các tháng 4, 5, 6, nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát tại các gia đình cũng như đơn vị kinh doanh tăng cao, kéo theo sản lượng tiêu thụ điện dùng cho sinh hoạt tăng đáng kể. Để tránh tình trạng tiền điện tăng cao và quá tải hệ thống điện, ngoài triển khai các giải pháp kỹ thuật, ngành điện còn tăng cường truyền thông, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm.
Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tư vấn sử dụng quạt điện

Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tư vấn sử dụng quạt điện

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa có chức năng làm mát vừa làm cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng. Các loại quạt làm mát thường chiếm hơn 3% điện năng tiêu thụ bình quân trong các hộ gia đình.
Bắt buộc các doanh nghiệp phải thuê người quản lý năng lượng

Bắt buộc các doanh nghiệp phải thuê người quản lý năng lượng

Để tăng cường sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả, đại diện Bộ Công thương cho rằng, cần bắt buộc các doanh nghiệp thuê người quản lý năng lượng và có kiểm toán năng lượng, khuyến khích sử dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm điện… 
Khai mạc tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022

Khai mạc tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 với chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26” do Bộ Xây dựng chủ trì, chính thức diễn ra tại TPHCM ngày 14-10.
Sản xuất thiết bị nhựa trên dây chuyền sản xuất thân thiện môi trường, ít tiêu thụ năng lượng tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Đảm bảo an ninh năng lượng: Hướng tới phát triển bền vững

Nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội ngày một tăng, trong khi nguồn năng lượng tái tạo đang gặp nhiều bất cập trong việc truyền tải lên lưới điện quốc gia. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK-HQ) được xem là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.
Tiêu thụ điện lập kỷ lục do nắng nóng

Tiêu thụ điện lập kỷ lục do nắng nóng

Tối 18-7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm tiêu thụ điện của miền Bắc tăng rất mạnh.
Sử dụng năng lượng tái tạo giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Thành phố Hồ Chí Minh: Đồng thuận tuyên truyền tiết kiệm điện

Liên tục những năm qua, nhằm giảm tải áp lực gia tăng sản lượng điện tiêu thụ của nền kinh tế, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đã được Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) xác định là giải pháp trọng tâm, triển khai mạnh mẽ. Mục tiêu hướng đến của các phong trào tiết kiệm điện là phải thay đổi được nhận thức của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Sau nhiều nỗ lực, theo ghi nhận của EVNHCMC, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đã nhận được sự đồng thuận lớn từ cộng đồng.
Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng cài app CSKH để theo dõi lượng điện sử dụng hàng ngày

EVNHCMC triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Với mục tiêu đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, chất lượng cao cho thành phố, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã triển khai Chương trình tiết kiệm điện năm 2022. Mục tiêu chung của chương trình là tiếp tục lan tỏa sâu rộng từ nhận thức đến hành động đến tất cả tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Sử dụng quạt tiết kiệm điện

Sử dụng quạt tiết kiệm điện

Trong mùa hè, quạt điện là thiết bị được sử dụng rộng rãi và liên tục hơn các thiết bị làm mát khác trong gia đình. Các loại quạt làm mát thường chiếm hơn 3% điện năng tiêu thụ bình quân tại hộ gia đình.
Tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Dữ liệu của ngành điện TPHCM cho biết, lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình trong những ngày đầu tháng 3-2022 cao hơn 10-20% so với các ngày bình thường tháng trước. 
Đoàn Thanh niên EVNHCMC tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, TP Thủ Đức

TPHCM tiết kiệm điện vượt chỉ tiêu

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), tính đến hết tháng 11-2021, toàn TPHCM thực hiện tiết kiệm điện đạt 519,04 triệu kWh, chiếm 2,33% so với tổng điện năng tiêu thụ (22.307 triệu kWh), vượt 0,33% so với chỉ tiêu đặt ra đầu năm. Tính ra, những nỗ lực của toàn ngành và người dân, doanh nghiệp thành phố đã giúp tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện hơn 1.000 tỷ đồng.
Tiết kiệm điện trong thời gian giãn cách

Tiết kiệm điện trong thời gian giãn cách

Trong những ngày qua, một số hộ gia đình trên địa bàn TPHCM khi nhận được thông báo tiền điện kỳ tháng 8-2021 đã bất ngờ khi thấy tiền điện tăng cao so với tháng trước, mặc dù đã được trừ số tiền nhà nước hỗ trợ theo Nghị quyết số 83 của Thủ tướng Chính phủ  về phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, phần đông đều cho rằng, chi phí tiền điện như vậy là hợp lý.
Nhiều doanh nghiệp chủ động các giải pháp tiết kiệm điện vì khả năng tiền điện tháng 6 và 7 sẽ tăng cao

Kêu gọi tiết kiệm điện trong đợt giãn cách xã hội

Dữ liệu của ngành điện TPHCM cho biết lượng điện tiêu thụ của hộ gia đình những ngày giãn cách đầu tháng 7 là gần 70.000kWh và có xu hướng tăng cao. Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), với thời tiết nắng nóng trong tháng 6 và tháng 7, cùng việc người dân tập trung ở nhà do giãn cách, hóa đơn tiền điện các tháng 6, 7 sẽ tăng cao.
Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 2-6 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.558MW. Như vậy, nếu so với mức đỉnh năm 2020 thì công suất đỉnh toàn quốc ngày 2-6 đã cao hơn tới hơn 3.200MW - tức tương đương với tổng công suất của cả Nhà máy Thủy điện Sơn La (2.400MW) và thủy điện Lai Châu (1.200MW).