Học sinh Việt Nam giành thứ hạng cao tại diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia

Đoàn học sinh Việt Nam đã giành thứ hạng cao tại FRSIS - diễn đàn thường niên về các vấn đề xã hội của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao, các đoàn học sinh quốc tế.
Đội 3 của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Bạch Kim
Đội 3 của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Bạch Kim

Diễn đàn được tổ chức từ 22 đến 30-9 tại Malaysia.

Đoàn của Việt Nam gồm 9 học sinh trường thực nghiệm, 1 học sinh chuyên Hà Nội Amsterdam, 1 học sinh chuyên ngoại ngữ và 1 học sinh PTTH chuyên sư phạm.

Đoàn chia làm 3 đội thi và đều giành được thứ hạng cao. Đội 1 giành giải Bạc với chủ đề: Triển vọng ứng dụng của AI ở Việt Nam. Đội 2 giành huy chương Vàng với chủ đề: Trao quyền cho thanh niên Việt Nam xây dựng hòa bình thế giới. Đội 3 đã xuất sắc giành giải Bạch Kim ở chủ đề: Hướng phát triển của nền kinh tế tự do tại Việt Nam.

FRSIS là diễn đàn dành cho học sinh có độ tuổi từ 15 tới 18. Hoạt động chính của FRSIS là những chia sẻ của chuyên gia, học sinh thông qua góc độ học tập, nghiên cứu, thuyết trình về chủ đề xã hội. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Vì thế giới hòa bình và thịnh vượng. Các đội tham gia thi phải thuyết trình trực tiếp.

Tham dự diễn đàn năm nay có 70 trường của Malaysia và 25 đội quốc tế.

Tin cùng chuyên mục