Từ khóa: #học trực tuyến

Sư thầy “truyền lửa” đam mê môn Văn

Sư thầy “truyền lửa” đam mê môn Văn

Kể về cái duyên mở lớp học, sư Minh Giải nhớ lại thời điểm trước khi xuất gia từng dạy học miễn phí cho các học sinh khó khăn tại Hà Nội. Sau khi vào Huế tu học, muốn làm điều gì đó vừa duy trì niềm đam mê dạy học, vừa giúp các bạn học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT ôn tập lại kiến thức.

Không chỉ học sinh, mà các giáo viên cũng phải chịu áp lực lớn khi dạy học trực tuyến

37,2% giáo viên gặp vấn đề về tâm lý khi dạy học trực tuyến

Kết quả khảo sát cho thấy khoảng 40% giáo viên (GV) gặp khó khăn về thiết bị và đường truyền Internet; 35 % GV thiếu học liệu dạy học trực tuyến; 42,6% GV gặp các vấn đề sức khoẻ và 37,2% GV gặp vấn đề về tâm lý; 43% GV gặp khó khăn khi học sinh không hợp tác trong quá trình học trực tuyến và 35,5% GV gặp khó khăn khi cha mẹ học sinh (CMHS) không hỗ trợ, hợp tác.
Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trước tháng 9

Mục tiêu đến hết quý 1-2022, hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đến lịch tiêm chủng, trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm; bảo đảm đủ vaccine và hoàn thành tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trước tháng 9-2022.
Phụ huynh cần chung tay với nhà trường nhằm đảm bảo  an toàn cho học sinh trước dịch bệnh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dạy học thời Covid-19: Trăm dâu đổ đầu… trường

Hôm nay (28-2), TPHCM bước vào tuần lễ thứ 3 dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả khối lớp từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng, mục tiêu vừa đảm bảo an toàn cho học sinh (HS) vừa duy trì chất lượng dạy học trở thành thử thách lớn với các trường học. 
Học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ, quận 4, TPHCM học thể dục chiều 21-2. Ảnh: CAO THĂNG

Học sinh trở lại trường học: Chủ động thích ứng trong tình hình mới

Hiện nhiều địa phương đang cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài ở nhà đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe của nhiều trẻ nhỏ khi môi trường học tập, sinh hoạt thay đổi. Bên cạnh đó, số ca mắc Covid-19 tại trường học gần đây tăng nhanh, trở thành nỗi lo với nhiều phụ huynh cũng như học sinh.
Hà Nội bất ngờ tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở nội thành trở lại trường

Hà Nội bất ngờ tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở nội thành trở lại trường

Hà Nội tạm dừng cho học sinh lớp từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận nội thành trở lại trường học từ ngày 21-2. Việc tạm dừng này là do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng tăng rất cao và miền Bắc sắp có đợt không khí lạnh rất mạnh...

Kiến nghị thống nhất quy trình xử lý đối với F0 và F1 phát hiện trong trường học

Kiến nghị thống nhất quy trình xử lý đối với F0 và F1 phát hiện trong trường học

Những ngày vừa qua Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều phụ huynh về quy trình xác định F0, F1 trong trường học. Theo đó, từ ngày 14-2-2022, học sinh hai bậc mầm non (trẻ từ 3-5 tuổi) và tiểu học trên địa bàn TPHCM đã quay lại trường học sau hơn 9 tháng học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
Điểm tin SGGP Online ngày 7-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 7-2-2022

Lãnh đạo TPHCM dự Lễ Khai hạ - Cầu an tại Lăng Ông Bà Chiểu; Tết Nhâm Dần 2022: “Biển người” du xuân; Vùng núi và trung du Bắc bộ có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Các đội tuyển hối hả trở lại với guồng quay tập luyện… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 7-2-2022.