Học viện Cán bộ TPHCM được tuyển sinh Đại học hệ chính quy

(SGGPO).- Sáng nay 18-7 Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Học viện được tổ chức hoạt động đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành quản lý Nhà nước từ năm học 2016-2017.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định cho Giám đốc Học viện Cán bộ TP Trần Hoàng Ngân (bên trái)

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh đây không chỉ là kết quả của sự cố gắng không mệt mỏi của lãnh đạo, của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Học viện Cán bộ TP mà còn là 1 sự kiện quan trọng, mở ra tương lai sáng lạn cho sự phát triển bền vững của Học viện.

Học viện Cán bộ TP được thành lập theo Quyết định số 1878-QĐ/TTg ngày 14-10-2014 của Thủ tướng Chính phủ, là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức - nguồn nhân lực chủ yếu trong bộ máy hành chính nhà nước, nhất là cán bộ, công chức cấp cơ sở. Ngày 1-6-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1858/QĐ-BGDĐT cho phép Học viện tổ chức hoạt động đào tạo đại học từ năm học 2016 – 2017; đồng thời, ngày 6-7-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 2288/QĐ – BGDĐT đồng ý cho Học viện tuyển sinh trình độ đại học ngành Quản lý Nhà nước.

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản lý Nhà nước là nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước (trên các lĩnh vực đô thị, tài nguyên môi trường, đất đai, văn hóa giáo dục, quản lý kinh tế..). Sau khi tốt nghiệp sinh viên có kiến thức và những kỹ năng hành chính đảm đương được công việc của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý nhà nước có đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để được tuyển dụng làm cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước, khu vực công (các Bộ, sở, ban ngành, Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh thành, quận huyện, xã phường, đoàn thể..) và nhân viên hành chính, thư ký văn phòng tại các doanh nghiệp.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

" />