Hội đồng giám hộ Iran khẳng định: Không có gian lận bầu cử

Ngày 26-6, người phát ngôn Hội đồng Giám hộ, cơ quan giám sát bầu cử ở Iran, ông Abbasali Kadkhodai khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 12-6 tại nước này. Cơ quan này khẳng định, đương kim Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Cùng ngày, đài truyền hình quốc gia Iran cho biết, sinh viên Abolfazl Fateh, trợ tá của ứng cử viên thất cử Mir Hossein Mousavi, người đã tổ chức và phát động các cuộc biểu tình bạo lực trong 2 tuần qua, đã bị cấm ra khỏi nước này để đến Anh.

Trong một diễn biến khác, trước đó, Thủ tướng Fredrik Reinfeldt của Thụy Điển, nước sẽ tiếp quản chức Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) vào tuần sau, tuyên bố sẽ phản đối các biện pháp trừng phạt Iran của châu Âu, do cho rằng chúng có thể phản tác dụng.

H.Chi. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.