Hôm nay, 40.390 thí sinh TPHCM thi lớp 10

(SGGP).- Trong 2 ngày 21 và 22-6, 40.390 thí sinh ở TPHCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013-2014. Trong số này có 33.728 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường và 6.662 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên. TPHCM tổ chức 84 hội đồng coi thi, trong đó có 73 hội đồng thường và 11 hội đồng chuyên.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay đề thi tập trung ở kiến thức lớp 9, có phần căn bản theo kiến thức chung. Đây là đề thi tuyển sinh nên mức độ khó, “gài bẫy” cao, trong đó các câu khó sẽ chiếm 2-3 điểm ở mỗi môn thi. Muốn làm bài tốt, thí sinh phải bình tĩnh, tỉnh táo, phân loại đề, chọn cách làm tốt nhất và vận dụng kiến thức đã học suốt 4 năm học THCS. Thí sinh phải chú ý đọc kỹ đề thi, phân bổ thời gian làm bài hợp lý nếu không sẽ mất điểm. Theo ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM, thi tuyển sinh lớp 10 không có chế độ đặc cách cho học sinh bỏ thi vì bệnh tật, tai nạn giao thông khi đang thi cũng như di chuyển trên đường đi thi và về nhà. Học sinh cần giữ sức khỏe, thận trọng trong ăn uống, sinh hoạt vì nếu để xảy ra sự cố, gặp tai nạn thì đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm sau mới được thi lại. Để tránh vi phạm trong thi cử, phụ huynh nên nhắc nhở thí sinh để điện thoại ở nhà và không được mang tài liệu theo. Thí sinh cần lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Ngày 21-6, sáng thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút), chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút); ngày 22-6, sáng thi môn Toán (120 phút), chiều thi môn chuyên (120 - 150 phút).

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục