Hôm nay, đồng hành cùng Giờ Trái đất

(SGGP).- Theo thông tin từ WWF Việt Nam, tối nay 26-3, 133 quốc gia và lãnh thổ, hàng ngàn biểu tượng và công trình công cộng cùng với hàng trăm triệu người trên thế giới cùng nhau tắt đèn trong một giờ để thể hiện cam kết cùng hành động vì Trái đất.

Giờ Trái đất 2011 đạt những con số kỷ lục với sự tham gia của 133 quốc gia và lãnh thổ tại tất cả các châu lục. Năm nay, Giờ Trái đất  kêu gọi mọi người không chỉ dừng lại ở một giờ tắt đèn mà hãy thể hiện cam kết lâu dài bằng các hành động thường nhật, đảm bảo sự sống còn và bền vững cho tương lai của hành tinh.

Tại Việt Nam, tối nay, 30 tỉnh thành với hàng ngàn doanh nghiệp, hàng triệu cá nhân trên toàn quốc sẽ cùng thế giới tiến hành kỷ niệm thời khắc đầy ý nghĩa này.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2011, tại TPHCM, các siêu thị đã phát động chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất 2011, bằng nhiều cách làm khác nhau. Hệ thống BigC tổ chức “Ngày hội thu gom pin đã qua sử dụng”, diễn ra từ 9 giờ đến 18 giờ thứ bảy 26-3 tại các siêu thị trên toàn quốc.

Từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 26-3, hệ thống siêu thị Co.opMart sẽ tắt điện logo Co.opMart trên bảng hiệu và những thiết bị chiếu sáng. Ngoài ra, hệ thống siêu thị Co.opMart còn tổ chức chương trình “Sử dụng túi môi trường xanh Co.opMart, nhận thêm điểm thưởng”. 

Đ.C.P. - Th.H.

Các tin, bài viết khác