Hôm nay, không khí lạnh lại tràn về Bắc bộ

(SGGP).- Chiều qua, 22-1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều và đêm nay, 23-1 (tức là ngày 28 tết), không khí lạnh cùng gió bấc sẽ bắt đầu tràn vào các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là đợt không khí lạnh cường độ mạnh nên trong 3 ngày 29, 30 và mùng 1 Tết Kỷ Sửu miền Bắc sẽ có rét đậm, vùng núi cao có rét hại. Nhiệt độ trung bình ở đồng bằng có thể xuống 9-10oC, còn ở miền núi là 4-5oC. Ngoài ra, mưa phùn sẽ xuất hiện trên diện rộng.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Nam bộ sẽ có triều cường. Tuy nhiên, nhiệt độ trong Tết Kỷ Sửu ở Nam bộ sẽ khá đẹp, trời hửng nắng, rất lý tưởng để chơi xuân, du lịch.

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn