Hơn 1.633 tỷ đồng đóng góp an sinh xã hội ở An Giang

SGGP
Ngày 30-10, tỉnh An Giang tổ chức lễ vinh danh 160 tổ chức và 170 cá nhân trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp về an sinh xã hội, giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, từ năm 2017-2020, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh An Giang đã đóng góp cho lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội, với tổng kinh phí khoảng 1.633 tỷ đồng.

Các tổ chức, cá nhân cũng đã đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội số tiền 1.362 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người nghèo như hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn; tặng quà tết, xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương; đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ bếp ăn nhân đạo, xe cứu thương; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng: “Tỉnh luôn ghi nhận và biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội. Những kết quả đạt được như trên đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT