Hơn 1.633 tỷ đồng đóng góp an sinh xã hội ở An Giang

SGGP
Ngày 30-10, tỉnh An Giang tổ chức lễ vinh danh 160 tổ chức và 170 cá nhân trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp về an sinh xã hội, giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, từ năm 2017-2020, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh An Giang đã đóng góp cho lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội, với tổng kinh phí khoảng 1.633 tỷ đồng.

Các tổ chức, cá nhân cũng đã đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội số tiền 1.362 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người nghèo như hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn; tặng quà tết, xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương; đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ bếp ăn nhân đạo, xe cứu thương; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng: “Tỉnh luôn ghi nhận và biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội. Những kết quả đạt được như trên đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: